Tranh Hươu nai và cách treo tranh hợp phong thủy

Trong rất nhiều loại tranh thì tranh Hươu là loại tranh vừa có ý nghĩa phong thủy vừa là chủ đề có nhiều tính nghệ thuật và khơi gợi sự sáng tạo của các họa sĩ nhiều nhất, chính vì thế mà rất nhiều bức tranh độc đáo về loại tranh này ra đời. Nhưng muốn treo được tranh Hươu trong nhà phải chú ý những điều gì, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về tác dụng của nó, những điều hợp – kị của tranh khi treo trong nhà.

Đọc thêm:

Giới thiệu về biểu tượng Hươu nai

Không phải tự nhiên và tranh hươu nai được nhiều họa sĩ sáng tạo, người tiêu dùng ưa chuộng treo trong nhà, trong văn phòng làm việc của mình, tất cả đều có lý do của nó. Hươu nai là một con vật có mặt hầu hết trong các nền văn hóa trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hươu nai là một loài vật rất nhút nhát, chỉ cần một tiếng động lạ ngay lập tức bỏ chạy nhớn nhác.

Tranh Hươu là biểu tượng của đại lộc, cát tường.

Hình ảnh Hươu với bốn chân thon gọn, thanh mảnh, dài, trên thân điểm những đốm lông, hình thế đáng yêu, cho nên không chỉ xuất hiện trong tranh hươu mà còn trong các bộ phim hoạt hình, truyện tranh dành cho trẻ em, những bức tranh nghệ thuật dành cho người biết thưởng thức nghệ thuật. Hươu là biểu tượng cho tâm hồn thơ ngây, nhút nhát, đơn thuần và đầy cảm hứng, biểu hiện cho phúc lộc đồng thời cũng chính là đối tượng bị con người săn đuổi.

Trong văn hóa Trung Quốc thì Hưu là con vật sinh ra từ ánh hào quang của những viên ngọc quý, là vật thể mang lại vạn điều tốt lành, tượng trưng cho cát tường. Bạch lộc – hươu trắng là loài hươu xuất hiện cùng với tiên nhân, có tuổi thọ cao, sống sót đến 1000 năm. Tương truyền rằng khi đấng quân vương nào ổn định được nền chính trị, giúp cho cuộc sống của trăm dân an lành thì khi đó hươu trắng tất sẽ xuất hiện. Chính vì thế tranh hươu đem lại rất nhiều điều tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình khi treo tranh trong nhà.

Cách treo tranh hươu trong nhà

Tranh hươu đem lại cát tường và rất nhiều tài lộc cho gia chủ chính vì thế mà bất cứ vị trí nào tốt, đẹp, hợp phong thủy nhất thì nên treo tranh ở đó. Các vị trí cát lợi của bất cứ phòng nào trong nhà (trừ nhà vệ sinh) như vậy sẽ giúp cho không gian trở nên tinh tế, sinh động và mang lại nhiều lộc tốt cho gia đình.

Các vị trí như Văn Xương (vị trí đại diện cho việc học hành, trí tuệ) và Dịch Mã (vị trí đại diện cho sự dịch chuyển, phát triển) sẽ là các vị trí giúp cho gia chủ có lợi thế phát triển trong sự nghiệp, mọi vấn đề đều thuận lợi vượt qua, giảm áp lực công việc, áp lực cuộc sống

Tranh hươu khi treo ở các vị trí thích hợp sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho học tập và tình cảm gia đình.

Nếu trong tranh Hươu có thêm một chủ thể khác là dơi thì vị trí treo tranh phải phù hợp những nơi có thể treo tranh dơi, tránh những nơi kị sẽ đem lại nhiều điềm không tốt.

Treo tranh hươu trong nhà sẽ có tác dụng mang đến hạnh phúc, an lành cùng sức khỏe dồi dào, tình cảm gia đình nồng ấm, sum vầy. Treo trong phòng làm việc có khả năng đón được nhiều may mắn, tài lộc. Phòng ngủ có tác dụng đem lại nhiều an vui, tình cảm của vợ chồng được vun đắp và ngày một đậm sâu hơn.

Tranh hươu nai có rất nhiều tác dụng, đối với người lớn, chuyện làm ăn, phát triển sự nghiệp, chuyện học hành, nâng cao tinh thần học tập chính vì thế mà nó rất được ưa chuộng. Nhưng để tranh phát huy tác dụng tốt nhất thì nên chọn những vị trí đại cát, đạt lợi để treo, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn ra được vị trí trưng bày tranh phù hợp nhất, giúp cho công việc và cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc.