Top mẫu tranh phong thủy cấm kị không nên treo trong phòng khách

Hiện nay, nhu cầu treo tranh phong thủy trong nhà để làm đẹp không gian và thu hút tài lộc, may mắn rất lớn. Nhưng những hiểu biết khi treo tranh lại có rất ít người am hiểu và trưng bày đúng cách, chính vì thế …  LA506 sẽ giới thiệu đến bạn những điều cấm kị khi treo tranh phong thủy để tránh những điều xui xẻo, thiếu may mắn có thể xảy ra.

Tranh phong thủy con giáp trùng tuổi với chủ nhà

Có một quan điểm sai lầm mà rất nhiều người đang áp dụng khi treo tranh hiện nay chính là treo những bức có chủ đề về con giáp trùng tuổi với chủ gia đình, để mang lại điềm lành và thu hút tài lộc. Đây là một sai lầm bởi khi treo tranh trùng con giáp sẽ tạo nên khí vận xung khắc, tương hình và tương hại. Khi treo tranh phong thủy nên chú ý đến ” Lục hợp tương hợp” (Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ -Thân, Ngọ – Mùi) và sự kết hợp của 3 con giáo trong 12 con giáp được gọi là “Tam hợp tương sinh” (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn).

Tranh phong thủy có hình thú dữ, binh khí

Tranh phong thủy có hình thú dữ, binh khí là những tranh biểu tượng cho sự giết chóc

Tranh có hình thú dữ, binh khí là những tranh biểu tượng cho sự giết chóc, của máu,… có sát khí và tính hung dữ sẽ gây ra họa sát thân hoặc đem lại những điềm xấu cho gia đình. Những mẫu tranh như: hổ, chim ưng, cá sấu, báo, dao,…

Tranh phong thủy có màu sắc u tối, ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có khung cảnh ảm đạm hoặc màu sắc u tối, thiếu nổi bật hoặc những bức tranh vẽ cảnh tiêu điều, đơn điệu, lạnh lẽo sẽ đem đến những điều xui xẻo, cản trở tình cảm gia đình cùng công việc làm ăn, chính vì thế tuyệt đối không nên treo những loại tranh này ở bất cứ đâu trong nhà.

Tranh phong thủy đầu hươu

Tranh đầu hươu hay còn gọi là tranh tuần lộc – bức tranh mang ý nghĩa tu hút tài lộc vào nhà, tuy nhiên bức tranh này không được treo hướng ra ngoài, treo ở giữa phòng hoăc đối diện cửa phòng khách, bởi theo phong thủy nếu làm như vậy toàn bộ lộc trong gia đình, bao gồm cả của cải và vật chất sẽ phát tán ra ngoài, bay đi mất, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Tranh phong thủy có rừng và dòng suối hướng ra ngoài

Tranh phong thủy có cảnh dòng suối đang chảy trong rừng, cảnh thiên nhiên là biểu tượng của hưng thịnh, an lành

Những bức tranh phong thủy có cảnh dòng suối đang chảy trong rừng, cảnh thiên nhiên là biểu tượng của hưng thịnh, an lành nhưng nếu treo tranh hướng ra ngoài sẽ đem hết những điều ý nghĩa này thất thoát ra khỏi cửa. Vì vậy chỉ nên treo tranh hướng vào trong để tránh rước xui xẻo, mất tiền mất của.

Tranh phong thủy “ Bát Mã”

Tranh Bát Mã là loại tranh phong thủy đem lại may mắn, cát tường nhưng chỉ được treo trong hoàn cảnh gia chủ vừa mới lập nghiệp, cầu mong sự thuận lợi, phát triển trong công việc, ngày ngày nhận được tin vui. Không nên treo khi sự nghiệp đã ổn định, hoặc đã treo thì lập tức tháo xuống bởi nó mang ý nghĩa gia chủ sẽ phải chạy đôn chạy đáo suốt đời không ngưng nghỉ, không thể hưởng lạc cuộc sống hạnh phúc.

Trên đây là những mẫu tranh phong thủy không nên treo trong phòng khách để tránh những điều xui xẻo, không tốt xảy đến cho gia đình. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn cho không gian nhà ở của mình, giúp cho cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: