Sàn nhựa Vinyl là gì? Ưu và nhược điểm của sàn vinyl

Bạn đang thắc mắc về sàn nhựa vinyl là gì? ứng dụng của sàn nhựa này có điều gì đặc biệt hơn các sản phẩm khác cùng loại. Ưu & nhược điểm của sản phẩm ra sao? Bài viết sau đây La506 xin chia sẽ đến bạn các thông tin để bạn hiểu hơn về sản phẩm này

Sàn  nhựa vinyl là gì

Sàn nhựa Vinyl là vật liệu lót sàn được làm từ polyvinyl clorua (PVC). Sản phẩm lần đầu tiên được bán ra thị trường là vào năm 1980. Tính đến nay sàn nhựa Vinyl có thâm niên hơn 30 năm. Sử dụng vật liệu chính là keo để lót sàn, đối với sàn nhựa dán keo kích thước phổ biến thường là 3mm.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sàn nhựa của Moduleo.vn

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM

Để cái  nhìn tổng quan ok nhất về sản phẩm cũng như hiểu sâu hơn thì bạn cùng mình tìm hiểu các ưu và nhược điểm của sản phẩm nhé.

ƯU ĐIỂM

Giống với lót gạch là sàn nhựa cũng cần thời gian để bám dính trên bề mặt sàn, nhưng chúng sở hữu nhiều ưu điểm mà gạch không thể có như:

– Vân gỗ đẹp, màu tự nhiên

– Liền mạch, nếu dùng sàn nhựa bạn sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chà ron cho sàn như gạch men.

– Bề mặt nổi như gỗ tự nhiên. Gạch men có thể giả gỗ nhưng khó có thể giả được vân gỗ nổi tự nhiên như sàn nhựa

– Nhiều màu sắc, nhiều sự lựa chọn. Thay vì xoay quanh tone màu vàng gỗ như gạch, sàn nhựa còn có nhiều màu khác như màu nâu đậm của gỗ Walnut hay màu sáng của gỗ sồi.

– Nhiều màu sắc hơn cũng đồng nghĩa với việc sàn nhựa vinyl sẽ phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất hơn

– Cảm giác khi đặt chân trên sàn nhựa sẽ ấm và thoải mái hơn gạch men

– Chống trơn trượt tốt hơn gạch men nhờ bề mặt nổi.

Nhược điểm

Nếu so sánh với sàn gỗ thì khả năng tái sử dụng của sàn yếu hơn. Trong khi sàn gỗ bạn dễ dàng thay thế và bảo dưỡng do sàn được lót trên lớp xốp không dính thì ngược lại; Sàn nhựa vẫn có khả năng tái sử dụng nhưng do sử dụng lớp keo lót nên nếu muốn tái sử dụng sàn nhựa bạn phải dành thời gian loại bỏ lớp keo này đi, vậy nên bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn thay chỉ một thanh trên bề mặt sàn nhà.

Cũng là nhược điểm này, nhưng nếu so với gạch men thì chúng ta lại thấy sàn nhựa thắng thế hơn. Sàn gạch men mặc dù cứng và ít khi hư hỏng, chỉ bị cũ và lỗi thời đi nên nếu muốn thay thế sẽ phải tốn thời gian và công sức hơn so với sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa.

Đọc thêm:

Nhôm xingfa là gì? báo giá thi công cửa nhôm xingfa mới nhất 2019

TOP 10 mẫu cửa kính cường lực đẹp năm 2019