Ông Thổ Địa ngồi bên nào? Trái Hay Phải cho những ai chưa rõ.

Bạn đang thắc mắc không biết ông thổ địa ngồi bên nào? trái hay phải cho hợp lý. Lỡ như đặt sai vị trí ông Thần Tài Thổ Địa thì có bị làm gì không? ý nghĩa của việc thờ Thần Tài Thổ Địa. Bài viết sau đây la506 xin được chia sẽ tất tần tật đến cho bạn.

Vị trí đặt ÔNG THẦN TÀI – THỔ ĐỊA

Ông thổ địa ngồi bên nào

Ông thổ địa ngồi bên nào

Không giống như bàn thờ tổ tiên đặt ở vị trí cao, bàn thờ ông địa thường đặt ở dưới đất, một góc nhỏ nào đó nhưng có thể quan sát được hết gia đình hay những người đi vào đi ra. Và nên chú ý, vị trí của ông địa và ông thần tài cần đặt cho đúng, nếu không sẽ gây họa vào thân và những thành viên trong gia đình đấy nhé. Theo hướng ngoài cửa nhìn vào thì ông địa nằm bên trái, ông thần tài nằm bên phải. Và ở giữa 2 vị thần có một hũ gạo, hũ muối, hủ nước đầy, 3 hũ này chỉ thay mới khi đến cuối năm.

Có thể bạn cũng biết.

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Theo phong thủy thì Đông bình – Tây quả tức là phía Đông đặt bình hoa còn phía Tây đặt hoa quả. Có nghĩa là lọ hoa sẽ đặt phía bên ông thần tài và hoa thường cúng ông địa ông thần tài là hoa đồng tiền, hoa cúc… Ngoài ra, đặt dĩa trái cây ở bên trái phía ông địa và thường là mâm ngũ quả. Khi thắp nhang phải rót thêm 5 chén nước đại diện cho 5 vị thần như được nêu ở trên.

Để giúp ông thần phù hộ gia đình làm ăn phát đạt, thì mọi người cũng không nên bỏ qua các linh vật chiêu tài mạnh mẽ như Cóc Thiềm Thừ, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu, Hoa Mai Chiêu Tài, Gạo vàng thần tài, Cốt Thất Bảo. Những bảo vật này không chỉ giúp bàn thờ ông địa sang trọng hơn mà còn có tác dụng chiêu tài, vượng khí.

Đọc thêm:

Những kiêng kỵ khi thờ Thần Tài – Thổ Địa

> Mặc dù bàn thờ ông địa được đặt ở dưới đất, nhưng gia chủ cần dọn dẹp thường xuyên

> Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ ông địa ở trước cửa toilet, gần bàn bếp, hay trước cửa phòng ngủ, hoặc dưới gầm cầu thang.

> Sau khi lập bàn thờ ông địa – ông thần tài thì gia chủ phải thắp hương liên tục 100 ngày để bàn thờ tụ khí và thời gian này thường xuyên để đèn nhằm giúp chỉ đường cho các vị thần giáng xuống giúp đỡ cho gia đình.

> Kiêng kị di chuyển bát hướng ở bàn thờ ông địa, nếu lau chùi thường xuyên nên chú ý vị trí của bát hương, khộng nên xê dịch hoặc làm xáo trộn các vị trí trên bàn thờ ông địa nếu không muốn kinh tế bất ổn.

> Hũ gạo, hũ muối, hũ rượu không được thay, mà phải đợi đến cuối năm mới được thay và thay bằng đồ mới.

> Đồ cúng bàn thờ là hoa quả tươi, tuyệt đối kiêng kị hoa héo, hoa quả giả sẽ làm ảnh hưởng đến kinh doanh buôn bán của gia chủ.

>> Phải chú ý rửa 05 chén nước trước khi lấy nước. Khi đổ nước không cần đổ nhiều, tránh bị tràn ra bàn thờ rất không tốt.

Ngày cuối tháng hoặc 14 âm lịch hàng tháng, cần thiết phải lau bàn thờ bằng chút rượu pha hoa bưởi. Riêng khăn lau, chỉ dùng để lau khu thờ Thần Tài, không dùng vào bất cứ việc khác.

Đến đây không hắn dừng ở ÔNG địa ngồi bên nào? nữa mà đó là các thông tin bạn cần như lưu ý , ý nghĩa cũng như kiên kị khi thờ ông Thần Tài Thổ Địa đúng không ạ? Nào cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Ý nghĩa của việc thờ ông thần tài thổ địa

Ông thổ địa ngồi bên nào

Ông thổ địa ngồi bên nào

Du nhập vào nước ta từ khoảng đầu thế kỹ XX việc thờ cúng thổ địa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ông địa hay còn gọn là Thổ Địa là thần hộ mệnh cửa một vùng đất nào đó.. Ông Địa mang dấu ấn cửa kính tế công nghiệp – Ông Thần Tài mang dấu ấn của nên kính tế thương nghiệp.

Việc thờ  ông địa – ông thần tài là một tín ngưỡng nhằm giúp tạo ra sự vững chắc trong cuộc sống, trong kinh doanh.

Với hai vị thần, một vị cai quản đất đai, một vị quản lý tiền bạc, của cãi sẽ giúp gia đình có sự nghiệp vững chắc, mang lại tiền của dồi dào, ổn định.

Ở Trung Quốc người ta  thờ mỗi ông riêng biệt nhưng ở Việt Nam thì thờ hai ông chung với nhau nhằm tạo mỗi liên hệ cũng như bền vững.

  • Ông Thổ Địa địa đại diện: Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.
  • Ông thần tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài , Xích Thần Tài Và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt.

Trên là những thông tin cửa mình cũng như chia sẽ không dừng ở ông thổ địa ngồi bên nào? mà cũng như ý nghĩa cửa việc thờ 2 ông Thần Tài – Thổ Địa trong nhà.